VÌ SAO CẦN BÁO CÁO THUẾ?

Thành lập công ty vt

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hằng năm và nơi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế uy tín. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc này.

Báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế là công việc mà Doanh nghiệp sẽ tự trình báo với Cơ Quan Thuế. Đây chính là đơn vị đại diện Nhà nước về số thuế mà Doanh Nghiệp có trách nhiệm phải nộp. Doanh nghiệp phải trình báo trên cơ sở tự khai và phải chịu trách nhiệm về việc khai báo đó.

Việc khai báo thuế được thực hiện bằng văn bản hoặc có thể là khai bằng điện tử và tiến hành nộp cho Cơ quan thuế quản lý trực tiếp của Doanh nghiệp. Hiện nay, công việc khai báo thuế đa phần sẽ được thực hiện bằng khai báo điện tử.

Các loại thuế cần phải đóng cùng lệ phí thông thường mà Doanh nghiệp phải tự khai báo và nộp cho Nhà Nước:

+ Lệ phí thuế môn bài.

+ Thuế giá trị gia tăng.

+ Thuế tiêu thụ đặc biệt của doanh nghiệp.

+ Thuế xuất nhập khẩu.

+ Thuế tài nguyên.

+ Thuế thu nhập của doanh nghiệp.

+ Thuế môn bài.

+ Thuế thu nhập cá nhân….

Báo cáo thuế

Vì sao cần phải báo cáo thuế?

Báo cáo thuế chính là nghĩa vụ của mọi doanh nghiệp cần phải thực hiện. Nhưng đó là số liệu do doanh nghiệp tự kê khai mà chưa được xác nhận là đã đầy đủ và chính xác hay chưa. Vì vậy, cơ quan thuế bước đầu chỉ tạm thu theo những gì doanh nghiệp tự khai.

Khi Cơ quan thuế có quyết định Thanh tra thuế – Kiểm tra thuế của doanh nghiệp thì kết quả đó mới là số thuế cuối cùng được xác định. Khi đó, doanh nghiệp mới được công nhận là hoàn thành hết nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà Nước.

Nếu số thuế trước đây doanh nghiệp tự khai khớp với kết quả Thanh tra thuế – Kiểm tra thuế thì doanh nghiệp sẽ không phải nộp thêm thuế và không bị ảnh hưởng gì đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Ngược lại, nếu kết quả Thanh tra thuế – Kiểm tra thuế của Cơ quan thuế không khớp với số thuế mà doanh nghiệp đã tính và tự khai thì doanh nghiệp sẽ bị truy thu thuế, bị phạt trên số thuế Nộp thiếu, mức phạt là 0.5%/ngày trên số ngày chưa nộp, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp.

Vì sao cần phải báo cáo thuế?

Có nên sử dụng dịch vụ báo cáo thuế?

Để tránh những sai sót cũng như những rủi ro thường gặp trong báo cáo thuế của doanh nghiệp. Xu thế hiện nay mà các doanh nghiệp sử dụng đó chính là dịch vụ bên ngoài thay cho nhân viên kế toán làm việc tại công ty.

Do đó sử dụng dịch vụ bên ngoài được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Dịch vụ báo cáo thuế sẽ cung cấp mọi dịch vụ hỗ trợ cho Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức. Bên cạnh đó, dịch vụ báo cáo thuế sẽ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định hiện hành để cung cấp dịch vụ báo cáo thuế, khai thuế.

Có nên sử dụng dịch vụ báo cáo thuế?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho ban đọc. Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với tuvanzenka để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thiết kế website

Gọi ngay 0933 835 945